ICCID là gì? Iphone cũ và những lưu ý mà bạn cần biết !!

0

iphone cũ, những lưu ý cần biết để bạn không bị tiền mất tật mang.

iphone cũ, luôn luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người. Với mong muốn sở hữu một chú dế mang thương hiệu “táo cắn dở” Apple. Khi điều kiện kinh tế của họ chưa cho phép rinh về một chiếc Iphone mới tinh có giá lên đến hàng ngàn đô la.

iphone X - iphone cũ

Iphone X – chiếc Iphone ngàn đô la Mỹ

Thế nhưng, trong thế giới cung cầu luôn có những mắt xích lỗi, những kẻ làm ăn bất chính. Vậy chúng ta cần phải làm gì để bảo vệ bản thân trước những nguy cơ luôn rình rập ?

1. Iphone lock là gì ?

Iphone lock là chiếc Iphone vốn chỉ được phát hành để hòa mạng. Sử dụng sim độc quyền của nhà mạng khi người mua ở nước ngoài mua theo dạng máy hợp đồng thời gian dài. Nhưng khi đưa sang nước khác, sử dụng một sim của nhà mạng khác thì cần có những thủ thuật cấy SIM ghép để có thể hòa mạng khác. Sim ghép sẽ là thứ  đánh lừa chiếc Iphone lock. Rằng nó đang được lắp sim và hòa mạng của nhà mạng đã sở hữu và cam kết nó.

2. Iphone quốc tế là gì ?

Là phiên bản Iphone mà bạn có thể thoải mái lắp sim của tất cả các nhà mạng trên thế giới. Chúng ta có thể hiểu nôm na chiếc Iphone quốc tế giống như chiếc sim trả trước. Chiếc Iphone lock giống như chiếc sim cam kết, chi tiết tham khảo thêm tại www.simvidan.vn

3. Giá, và những nguy cơ của những chiếc Iphone cũ này khác nhau như thế nào ?

Theo như tìm hiểu và tham khảo của phóng viên simvidan.vn được biết, giá Iphone lock cũ có giá thấp hơn bản quốc tế cấu hình tương đương khoảng 15-20%. Một số tiền cũng không nhỏ đối với các bạn sinh viên hoặc những người dùng phổ thông. Bên cạnh đó việc sử dụng sim ghép mang lại khá nhiều sự bất  tiện cho người sử dụng. Không thể cập nhật OTA, hay lỗi sóng, tin nhắn, không thể tắt âm camera đối với máy lock Hàn, Nhật …

sim ghép - iphone cũ

Sim ghép thần thánh – sự sống của Iphone lock.

4. ICCID là gì, tại sao lại có bài viết này ?

Vào ngày 21/7, cộng đồng người dùng iPhone khóa mạng tại Việt Nam bỗng trở nên vô cùng sôi nổi. Sau khi có thông tin cho biết chỉ cần cập nhật ICCID mới trên SIM ghép. Thì người dùng có thể sử dụng SIM thông thường mà không cần bất kỳ công cụ hỗ trợ nào. Nói cách khác, những chiếc iPhone khóa mạng sẽ trở thành máy quốc tế chỉ trong nháy mắt.

Theo đó, nhiều người dùng đã thử nghiệm và xác nhận thành công với nhiều dòng máy khác nhau. Đặc biệt là các máy từ nhà mạng Sprint của Mỹ hay Docomo của Nhật Bản. Những loại máy vốn rất khó mở khóa ngay cả với SIM ghép. Các phiên bản khác như Mỹ, Úc, Nhật Bản… đều được mở khóa thành công nhờ ICCID mới này.

Chính vì sự toàn năng của biện pháp mới này nên người mua Iphone cũ càng hoang mang. Vì giá tiền chênh lệch và trải nghiệm sử dụng của những chiếc Iphone lock và những chiếc Iphone quốc tế mập mờ hơn.

5. Hãy tự bảo vệ mình!

Vì vậy khi mua Iphone cũ, ngoài việc kiểm tra kỹ máy, bạn cũng nên làm các thao tác reset máy để an tâm hơn. Từ giao diện màn hình chính, bạn truy cập vào phần Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Đặt lại (Reset). Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase all content and settings).

aphone cũ - reset iphoneReset Iphone khi mua máy

Sau khi thực hiện thao tác trên, nếu máy bạn là Quốc tế thì vẫn sẽ tiếp tục sử dụng bình thường. Còn nếu máy bạn là hàng khóa mạng thì sẽ bị không nhận SIM (văng Active) ngay lập tức.

Ngoài ra, khi có nhu cầu mua iPhone khóa mạng hay iPhone cũ đã qua sử dụng. Bạn cũng nên nhờ người có kinh nghiệm đi cùng để tránh bị lừa, “tiền mất tật mang”.

Những hướng dẫn của chúng tôi có hữu ích với bạn? Hãy cho chúng tôi biết tại comment nhé.

Sở hữu điện thoại đẹp, hãy hoàn thiện dế cưng bằng chiếc sim đẹp, truy cập simvidan.vn để xem thêm tin hay và mua sim số đẹp giá siêu rẻ nhé.

Sim vì dân ” Uy tín quý hơn vàng, sự hài lòng của bạn là thành công của chúng tôi”.

Đọc báo sim số, công nghệ hay tại www.baosimvidan.com hoặc www.topsimdep.com

Share.

About Author

Sim vì dân, hệ thống kinh doanh, mua bán sim số uy tín, giá cả tốt nhất tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sim số giá rẻ, sim số đẹp nhất. Sim vì dân - giá rẻ vì dân